โค้งสุดท้ายก่อนรู้ผล Miss Universe Thailand 2022

ตั้งตารองานพรีลิมอย่างใจจดใจจ่อ งานนี้ใครปัง

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว ผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คน ล้วนเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดีเพื่อจะชิงมงกุฎสีเขียวมรกตจาก Mouawad ในคอนเซปต์ Power of Resilience พร้อมเข้าร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์สเป็นลำดับถัดไป ในปี 2022 นี้ถือว่ามีตัวแทนที่ครบเครื่องมาให้กองเชียร์ได้ตามลุ้น ตามเอาใจช่วยแบบไม่ขาด

คอนเซปต์มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022

โดยปกติการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์จะมีคอนเซปต์ของแต่ละปี เพื่อเฟ้นหาสาวงามที่ตอบโจทย์คอนเซปต์นั้นและสามารถไปคว้ามงสามมาให้กับประเทศไทยได้ ปีนี้คอนเซปต์มิสยูนิเวิร์สคือ “New beginnings” หรือการเริ่มต้นใหม่ที่หมายถึงการรอคอยช่วงเวลาของการคว้าชัยมงกุฎที่ 3 ในการมิสยูนิเวิร์สโกลบอลนั่นเอง

preliminary
โปสเตอร์ Preliminary มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 จะเน้นที่สปีชหรือการพูดสุนทรพจน์ค่อนข้างมาก มีการพูด ทั้งการตอบคำถาม การจำกัดความคีย์เวิร์ด และการแสดงทัศนะในเรื่องต่าง ๆ ซึ่งปีนี้มีนางงามหลายคนที่ได้ทั้งสปีชและรูปร่างหน้าตา เรียกได้ว่าครบเครื่องตามสไตล์สาวจักรวาล

ตัวเต็งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022

ปีนี้มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์มีคนที่เข้าตากองเชียร์หลายคนมาก ในที่นี้จะขอยกตัวอย่างตัวเต็งมิสยูนิเวิร์ส 2022 ที่มักจะติดโพลทอป 5 มาฝาก

  • MUT16 นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์

นิโคลีนเป็นกระแสในการประกวดจากสปีชที่จับใจและความฉลาดเป็นกรดในการเลือกคำในการตอบคำถาม และเรียงร้อยถ้อยคำออกมาได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะในการตอบภาษาอังกฤษ นิโคลีนเป็นลูกเสี้ยว ไทย-จีน-อเมริกัน เธอจึงมีความชำนาญทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แล้วยังมีโครงหน้าแบบสาวเอเชีย แถมยังเป็นถึงรองอันดับ 1 ในการประกวด Miss World 2018 อีกด้วย ซึ่งถือเป็นเวทีที่หินมาก โอกาสที่คนคิดว่านิโคลีนจะชนะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 จึงสูงมาก

  • MUT23 โอปอล สุชาตา พ่วงศรี

สาวน้อยวัย 18 ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยอย่างโอปอล สุชาตา ถือเป็นน้องใหม่ในการประกวดนางงาม แต่ความสามารถในการตอบคำถามและหน้าที่สวยคมสไตล์สาวใต้ก็จับใจผู้ชมไม่น้อย พร้อมความสามารถด้านดนตรีอย่างกลอง เปียโน และเครื่องดนตรีอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้เธอดูเป็นอัญมณีที่พร้อมเจียระไนมาก ๆ

  • MUT19 แอนนา เสืองามเอี่ยม

แอนนา หรือที่คนนิยมเรียกว่าแอนนาเสือ เพราะในกองประกวดมีแอนนา 2 คน แอนนาเสือมีเสน่ห์ที่ความเป็นคนคิดบวก เธอเติบโตมากับครอบครัวที่มีหน้าที่เก็บขยะ แต่เธอกลับรู้สึกว่านั่นทำให้เธอเข้มแข็งและเห็นว่าอาชีพนี้มีความสำคัญเพียงใด แอนนาเป็นเด็กยากจนที่มีฝันและไม่เคยทำให้คนเชียร์รู้สึกหมดกำลังใจในการเชียร์เลย

  • MUT31 เฟิร์สหวัง ภัทราพร หวัง

สาวสวยที่ได้ฉายาว่าหุ่นฟ้าประทาน เพราะส่วนสูงถึง 180 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าสูงมากสำหรับหญิงไทย พร้อมหุ่นที่ฟิตเปรี๊ยะจากการออกกำลังกายอย่างหนัก ทำให้ทุกครั้งที่เฟิร์สหวังเดินออกมาเหมือนทุกสายตาต้องจับจ้องไปที่เธอเลยทำให้หลายคนเอาใจช่วยให้เฟิร์สหวังถึงมงสักที

  • MUT18 อาย กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว

สาวสวยผิวแทนหน้าไทยอีกคนที่แฟนคลับเอาใจเชียร์ให้มงลงสักที อายกัญมีความโดดเด่นที่รูปร่างเช่นกัน เธอเป็นคนที่มีรูปร่างดีและเดินสวย มีความฝันการเป็นนางงามตั้งแต่เด็ก พร้อมเรื่องราวการฝ่าฟันในชีวิตที่เหมือนเป็นแรงฮึดให้สู้ ต้องรอลุ้นว่าปีนี้มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สจะได้สาวไทยเต็มร้อยมาประดับเวทีหรือเปล่า

Miss Universe Thailand Final
โปสเตอร์ Miss Universe Thailand Final

น่าเสียดายที่ตัวเต็งอย่างเป๊ปปี้ขอถอนตัวออกไปก่อน เพราะต้องการเรียนต่อปริญญาเอก แต่ผู้เข้าประกวดที่เหลือก็ยังน่าติดตามไม่แพ้กัน หลังจบพรีลิมวันนี้ สถานีต่อไปคือรอบตัดสินที่นางงามต้องสวยเด้งพร้อมรับมง ทำผมสวย หน้าเด้งยิ่งกว่าฉีดโบท็อกซ์ เพราะเป็นอีกหนึ่งวันแห่งความสำเร็จที่กองเชียร์รอลุ้นแทบไม่ได้หายใจ

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *