ประกันอวัยวะ เทรนด์ใหม่ประกันภัยในแวดวงความงาม

เมื่ออวัยวะคนดังมีมูลค่าเกินประมาณ

โดยปกติการทำประกันภัยมักจะรู้จักเพียงการทำประกันชีวิต ประกันภัยสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ และในช่วงนี้ประกันภัยที่ฮอตฮิตก็คงหนีไม่พ้นประกันภัยโควิดและประกันภัยแพ้วัคซีนโควิด แต่รู้ไหมว่าสำหรับคนที่ใช้รูปร่างและความงามประกอบอาชีพมักนิยมทำประกันอวัยวะที่สำคัญ

ประกันอวัยวะคืออะไร

การประกันอวัยวะ คือ การซื้อประกันภัยสำหรับคุ้มครองอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่ง โดยจะต้องเป็นอวัยวะที่ใช้ในการประกอบอาชีพ หรือมีมูลค่าสูงในการสร้างรายได้ ส่วนมากมักจะเป็นอาชีพที่เน้นความสวยความงาม เช่น ดารา นักร้อง นางแบบ และนางงามบางคนก็สนใจการทำประกันอวัยวะเช่นกัน

ผู้หญิงสวย
การทำประกันใบหน้า

อวัยวะที่นิยมทำประกัน

อวัยวะที่นิยมทำประกันภัยจะเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญในการสร้างรายได้ การทำประกันอวัยวะได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ มีอวัยวะที่นิยมทำประกันอวัยวะ เช่น

  • เรียวขา

บรรดานางแบบและคนในวงการบันเทิงที่มีเรียวขายาวเรียวสวยมักจะทำประกันเรียวขาเอาไว้ คนดังที่ทำประกันเรียวขา เช่น ยูรา Girl’s Day, Taylor Swift, Mariah Carey

  • หน้าแข้ง

สำหรับการทำประกันหน้าแข้งจะเป็นการทำประกันสำหรับผู้ที่ใช้หน้าแข้งทำเงิน หรือก็คือนักฟุตบอลนั่นเอง นักฟุตบอลอาชีพที่ทำประกันเรียวขา เช่น Christiano Ronaldo, Messi, David Beckham

  • บั้นท้าย

บั้นท้ายเป็นส่วนที่ดึงดูดและเย้ายวนใจ นักร้องและผู้ที่มีสะโพกสวยได้สัดส่วนมักจะทำประกันสะโพกหรือบั้นท้าย คนดังที่ทำประกันบั้นท้าย เช่น Jennifer Lopez, Kylie Minogue

  • ใบหน้า

การทำงานในวงการบันเทิงส่วนใหญ่มักจะใช้หน้าตา ประกันใบหน้าจึงได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คนดังที่ทำประกันใบหน้า เช่น Claudia Schiffer

นอกจากนั้นยังมีอวัยวะอื่น ๆ ที่มีการทำประกัน เช่น ทรวงอก นิ้ว และอวัยวะอื่น ๆ ที่มีผลต่อการประกอบอาชีพ

การทำประกันอวัยวะกับนางงาม

นางงามเป็นตัวแทนของความสวยและความมีไหวพริบ ปฏิเสธไม่ได้ว่ารูปร่างมีส่วนสร้างนางงามให้โดดเด่น การทำประกันอวัยวะจึงเป็นการประกันความเสี่ยง โดยเฉพาะในอวัยวะที่ใช้ในการทำงาน หรือมีความสำคัญต่อวิชาชีพ เช่น ประกันใบหน้า ประกันเรียวขา เผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันต่อใบหน้าและเรียวขาที่เป็นอวัยวะที่มีความสำคัญต่อนางงามจะช่วยลดค่ารักษาพยาบาล และมีเงินชดเชย แต่ในปัจจุบันการประกันอวัยวะในประเทศไทยยังไม่เป็นที่แพร่หลาย เพราะค่าเบี้ยประกันภัยค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับประกันภัยอื่น ๆ แต่ความคุ้มค่าก็มากตามไปด้วยเมื่อเทียบกับมูลค่ของอวัยวะที่สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล

การทำประกันภัยเอาไว้เป็นการวางแผนล่วงหน้าเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่คาดฝันในอนาคต โดยควรพิจารณาเบี้ยประกันกับความคุ้มครองที่ได้ พร้อมรับคำแนะนำจากผู้ขายหรือโบรกเกอร์ประกันภัยที่ไว้ใจได้ ซึ่งการทำประกันอวัยวะมีความสำคัญมากในวิชาชีพที่ต้องใช้ความงาม รวมไปถึงนางงามที่มองหางานในวงการบันเทิงด้วย

ที่มา Positioning Man

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *