ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจฉีดไขมัน สำหรับผู้ที่สนใจ

รู้ก่อนตัดสินใจฉีดไขมัน

การฉีดไขมันเป็นการเสริมความงามรูปแบบหนึ่งที่ไดรับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะสามารถทำได้ง่าย ประหยัดเวลา และราคาถูกกว่าการทำศัลยกรรม แต่ก่อนฉีดไขมันควรศึกษาข้อมูลด้านต่าง ๆ ให้ละเอียดเสียก่อน เพื่อความปลอดภัยแก่ตนเอง

การเสริมความงามด้วยการฉีดไขมัน

ข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดไขมัน

การฉีดไขมันเป็นการเอาไขมันส่วนเกินจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกายออกมา แล้วนำไปผ่านกระบวนการการฆ่าเชื้อและสกัดเอาเฉพาะไขมันดีที่เป็นประโยชน์เข้ามาฉีดใส่ในร่างกาย โดยส่วนที่สามารถฉีดได้จะต้องเป็นส่วนที่ไม่อยู่ใกล้เส้นประสาท และเป็นส่วนที่มีพื้นที่ในการฉีดไขมันเข้าไป การฉีดไขมันนี้จะไม่สามารถฉีดได้เยอะตามที่ต้องการ แต่จะขึ้นอยู่กับพื้นที่ว่างในร่างกายว่าสามารถเติมไขมันเข้าไปได้ปริมาณมากเท่าไร ทำให้ไม่สามารถควบคุมขนาดหลังการฉีดได้อย่างแน่นอน

บริเวณที่เหมาะกับการฉีดไขมัน

ร่างกายคนเรามีหลายส่วนที่สามารถเติมเต็มได้โดยการฉีดไขมันเข้าไป โดยจะเน้นพื้นที่ที่มีว่างเพียงพอให้ไขมันเข้าไปอาศัยอยู่เพิ่มได้ บริเวณที่นิยมฉีด ได้แก่

  • ใบหน้า

หลายส่วนบนใบหน้านิยมฉีดไขมันเข้าไปเติมให้เต็ม เพราะเป็นบริเวณที่หากเพิ่มสักหน่อยจะดูดีขึ้น เช่น แก้มตอบไปอยากเพิ่มแก้ม ใต้ตาลึกโหลอยากเติมความกระชับ หรือหน้าผากแบนอยากเพิ่มไขมันให้หน้าผากโหนกนูน

  • ก้น

บางคนอาจจะมีปัญหาสะโพกใหญ่ ก้นใหญ่แล้ว แต่สาว ๆ หลายคนก็พบกับปัญหาก้นเล็กและลีบแบน การเติมไขมันจึงเป็นการเติมก้นให้มีความกระชับมากยิ่งขึ้น

  • หน้าอก

ส่วนที่นิยมฉีดไขมันเพิ่มอีกส่วนก็คือหน้าอก เพื่อเป็นการปรับหน้าอกให้ดูทรงสวย เท่ากันทั้งสองข้าง และมีขนาดพอดีกับร่างกาย

แต่ละส่วนในร่างกายามารถฉีดไขมันเพิ่มได้หากเห็นว่าปลอดภัย เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้ตนเองรูปแบบหนึ่ง นอกจากนั้นยังเป็นการรีดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายด้วย

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดไขมัน

ก่อนการฉีดไขมันเข้าสู่ร่างกายควรศึกษาข้อดีและข้อเสียให้เข้าใจเสียก่อน รวมถึงมีการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและแนวทางการแก้ปัญหาที่ตรงจุดมากขึ้น

ข้อดีของการฉีดไขมัน

  • ไม่เกิดอาการแพ้ – เนื่องจากใช้ไขมันจากร่างกายของตนเอง ทำให้ไม่เกิดอาการต่อต้าน
  • หน้าดูเนียน ฉ่ำวาว – ในชั้นไขมันมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้น สุขภาพดี และมันวาว
  • ทำให้หน้าดูเด็กลง – การเติมไขมันเข้าไปในใบหน้าและผิวหนัง ทำให้ผิวดูเต่งตึงมากขึ้น ลดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย
  • ลดการเกิดหลุมสิว – หลุมสิวเกิดจากชั้นผิวหนังที่หายไปจากการเอาหัวสิวออก การเติมไขมันจึงช่วยเติมเต็มชั้นผิวหนังนั้น
  • ราคาถูกกว่าการฉีดฟิลเลอร์ – การฉีดไขมันมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ราคาจึงถูกกว่าการฉีดฟิลเลอร์

ข้อเสียของการฉีดไขมัน

  • ไขมันอยู่ในใบหน้าไม่นาน – ไขมันที่ฉีดเข้าไปในใบหน้าจะย่อยสลายไปเองตามธรรมชาติในเวลาอันรวดเร็ว มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ใช้ได้
  • ต้องหมั่นเติมไขมันบ่อย ๆ – เมื่อไขมันย่อยสลายไปจะต้องมีการเติมไขมันเพิ่ม เพราะหากใส่ไปเยอะเกินไปตั้งแต่แรกอาจจะทำให้หน้าบวมได้

ผู้ที่ต้องการฉีดไขมันควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ที่ได้กล่าวไปแล้วเพื่อประกอบการตัดสินใจ การฉีดไขมันมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ควรเลือกฉีดไขมันกับคลินิกที่ไว้ใจได้ เพื่อให้การฉีดไขมันประสบความสำเร็จตามต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *