ทรงผมทำง่ายสำหรับออกงานกลางคืน สวยเหมือนนางงาม

แนะนำทรงผมทำง่าย ๆ ออกงานสวยเหมือนทำที่ร้าน

ทรงผมเป็นปัญหาหนักอกหนักใจให้กับคนที่ต้องออกงานสังสรรค์ที่ค่อนข้างเป็นทางการ นอกจากจะต้องหาชุดที่ถูกกาลเทศะแล้ว ยังต้องหาทรงผมที่เข้ากับชุดอีก บางครั้งต้องเสียเงินไปทำที่ร้านทำผม แต่วันนี้เรามีทรงผมที่เหมาะกับงานสังสรรค์ทางการหรืองานปาร์ตี้กลางคืนที่สวยและทำง่ายมาฝาก

ทริคการเลือกทรงผมให้เหมาะกับชุด

การเลือกทรงผมให้เหมาะกับชุดเป็นการเพิ่มความเป๊ะปังให้กับลุคส์ของตัวเอง เวลานางงามจะเดินชุด Preliminary หรือไฟนอลวอล์กก็ต้องลองชุดกับทรงผม และการแต่งหน้าให้เข้ากัน แสดงว่าทรงผมมีความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ เลย  การเลือกทรงผมให้เข้ากับชุดควรพิจารณาสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ประกอบกัน

  • หากใส่ชุดเกาะอกควรทำผมที่เคลียร์พื้นที่บริเวณคอและไหล่ เพื่อเปิดให้ดูสูงระหง
  • ชุดเดรสแขนยาวเหมาะกับทรงผมมัดสูง หรือผมที่รวบผมด้านหน้าไปหมด เพื่อไม่ให้ชุดดูตันจนเกินไป
  • ชุดสายเดี่ยวสามารถทำได้หลายทรง ทั้งปล่อยยาวลงมาเคลียไหล่หรือทำมวย แต่ควรมีพื้นที่ตรงไหล่เหลือเพื่อไม่ให้ดูรกเกินไป เช่น ปล่อยผมยาวลงมาเคลียไหล่ข้างหนึ่ง อีกข้างปล่อยโล่ง

ทั้งนี้ทั้งนั้นทรงผมบางครั้งก็ขึ้นอยู่กับรูปหน้าและรูปร่างของแต่ละบุคคลด้วย ควรเลือกทรงผมที่กลบจุดด้อยและขับให้ชุดกับคนดูโดดเด่น

ทรงผมทำง่าย ทำในโอกาสไหนก็สวย

การทำผมเองเป็นการประหยัดเงินในการไปร้านทำผม แล้วยังเป็นการฝึกสกิลไปในตัว พอเริ่มทำผมจนชำนาญก็จะใช้เวลาน้อยลง สามารถทำผมที่มีดีเทลเยอะโดยที่ใช้เวลาแค่แปบเดียว ไม่ต้องไปต่อคิวที่ร้านทำผมด้วย

ทรงมวยหรือบัน

การทำผมเป็นบันหรือม้วนผมเป็นมวยจะช่วยเพิ่มความหณูหรา เหมาะสำหรับงานที่เป็นทางการ ทรงผมนี้จะดูเรียบร้อยและเรียบหรูมาก

  • ถักเปียแล้วทำมวยต่ำ
ถักเปียแล้วทำมวยต่ำ
ถักเปียแล้วทำมวยต่ำ

ทรงผมที่ทำไม่ยาก เพียงแบ่งผมออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกทางด้านซ้าย ส่วนที่ 2 ด้านขวา และส่วนสุดท้ายที่ควรมีผมมากที่สุดอยู่ตรงกลาง จากนั้นถักเปียด้านซ้ายและขวาแล้วมัดไว้ ตรงกลางให้ม้วนเป็นมวยต่ำ ๆ แล้วนำเปียแต่ข้างมาวนรอบ ๆ มวย ติดกิ๊บให้เรียบร้อย

  • มวยสูงจากด้านข้าง
มวยสูงจากด้านข้าง
มวยสูงจากด้านข้าง

ทรงนี้ทำไม่ยากแต่ดูโปรมาก ๆ เพียงมัดผมเป็นหางม้าสูง จากนั้นนำปลายผมยัดใส่ยางมัดผมไปด้านซ้ายหรือขวาตามถนัด ปลายผมให้ค่อยม้วนเข้ามาประคบที่กลางหัว เท่านี้ก็เรียบร้อย

ภาพจาก pinterest.ca | dicasdemulher.com.br

ทรงมัดผมครึ่งหัว

การมัดผมครึ่งหัวเป็นการเก็บผมส่วนด้านบนให้หมด แล้วปล่อยส่วนที่เหลือลงมา เป็นทรงที่ดูเรียบร้อยและหวานในคราวเดียวกัน มีทรงผมที่น่าสนใจ ดังนี้

  • ถักเปียแล้วปล่อยผม
ถักเปียแล้วปล่อยผม
ถักเปียแล้วปล่อยผม

ทรงนี้คล้ายกับทรงถักเปียแล้วทำมวยต่ำ โดยทรงนี้จะแบ่งจับผมด้านซ้ายและขวามาถักเป็นเปีย ต้องการเปียเล็กหรือใหญ่ได้ตามใจชอบ แล้วนำเปียทั้งสองมาเกี่ยวรัดกันตรงกลาง

  • มัดผมครึ่งหัว
มัดผมครึ่งหัว
มัดผมครึ่งหัว

ทรงผมที่ทำง่ายสุด ๆ เพียงจับช่อผมดานซ้ายและขวาขึ้นมา จากนั้นม้วนผมแต่ละด้านให้แน่น แล้วนำมามัดรวมกันที่กลางผม มด้วยการม้วนปลายผมจากด้านล่างมาด้านบนจะช่วยให้ผมดูมีอะไรมากขึ้น

ภาพจาก elegantweddinginvites.com | etsy.com

มัดผมหรือเก็บผมหมด

วิธีนี้จะเพิ่มความมั่นใจ ดูเป็นสาวมั่นใจ เป็นทรงที่โชว์ชุดเดรสได้เป็นอย่างดี แต่ก็สามารถมัดแบบหลวม ๆ เพื่อเพิ่มความหวานได้เช่นกัน เหมาะสำหรับคนที่กลัวผมยุ่งและเสียทรง

  • ถักเปียด้านข้าง
ถักเปียด้านข้าง
ถักเปียด้านข้าง

ถักเปียเป็นทรงที่รอดทุกโอกาส ทำได้ง่าย ๆ เพียงหวีผมมาไว้ที่ด้านใดด้านหนึ่ง แล้วเริ่มถักตั้งแต่โคนผมจนถึงปลาย ระหว่างถักให้หมั่นดึงผมที่เปียให้ออกมาหลวม ๆ เล็กน้อยเพิ่มความนุ่มนวล

  • มัดผมหางม้าสูง
มัดผมหางม้าสูง
มัดผมหางม้าสูง

หางม้าสูงในงานปาร์ตี้ทำไม่ยากให้ดูอยู่ทรงสูงตลอดงาน เพียงแบ่งผมเป็น 2 ช่อ บนและล่าง จากนั้นมัดผมทั้ง 2 ช่อ แล้วเอาผมช่อด้านล่างยัดเข้าไปในยางมัดผมด้านบน นำช่อผมเล็ก ๆ มาม้วนเพื่อปิดยางมัดปม ติดกิ๊บให้ผมอยู่ทรง

ภาพจาก wondafox.com | taniamaras.com

ทรงผมแต่บะทรงสามารถเลือกเครื่องประดับผมให้เข้ากับชุดและรูปแบบของทรงผมได้เลย พยายามทำทรงผมให้หลากหลายเพื่อลดความจำเจและเป็นการมองหาทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าตัวเองที่สุดด้วย ส่วนคนที่กังวลเรื่องผมน้อยให้ลองทำผมที่เพิ่มวอลลุ่มให้ผมอย่างผมม้วนลอน หรือจะมัดเป็นมวยฟู ๆ ก็ได้ หรือหากยังกังวลการปลูกผมในปัจจุบันทำได้ง่าย และสวยไว หมดกังวลเรื่องผมบางกวนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *