สวยมั่นใจตามสไตล์อาภัสสรา หงสกุล

เคล็ดลับความงามแม้เข้าสู่วัยทอง

ความสวยความงามกับผู้หญิงเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน แล้วนางงามหลายคนก็มีวิธีการดูแลแตกต่างกันไป สาวงามจากเวทีนางสาวไทยอย่าง คุณปุ๊ก อาภัสสรา หงสกุลก็มีเคล็ดลับความงามมาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจดูแลตัวเองได้ลองนำไปปฏิบัติตาม เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีและมีความงามแม้วัยจะมากขึ้น

ประวัติอาภัสสรา หงสกุล

อาภัสสรา หงสกุลสวมมงกุฏมิสยูนิเวิร์ส
อาภัสสรา หงสกุลเป็นนางงามจักวาลจากประเทศไทยคนแรก

อาภัสสรา หงสกุล ชื่อเล่นว่าปุ๊ก เป็นนางงามจากเวทีนางสาวไทยในปี พ.ศ. 2507 ที่ได้ไปประกวดนางงามจักรวาลในปี พ.ศ. 2508 ที่ไมอามี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลมาได้ ถือเป็นนางงามไทยคนแรกที่ชนะในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส

อาภัสสราเป็นที่รู้จักในฐานะนางสาวไทยที่ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์สเป็นคนแรกของไทย แต่ในด้านการศึกษาและครอบครัวก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน เธอเป็นพี่สาวของปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล และเป็นเจ้าของสปา อารา บิวตี้ สลิมมิ่ง สปา อีกด้วย

พลังหญิงแบบ empower woman ที่ส่งผ่านการสัมภาษณ์

อาภัสสรา หงสกุลให้สัมภาษณ์
ความงามที่เด่นชัดตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน

ประเด็นความเป็นผู้หญิงฉายผ่านการอ่านบทสัมภาษณ์ใน MThai ของคุณปุ๊ก อาภัสสราออกมาได้เด่นชัดมาก ไม่ว่าจะเป็นการพูดถึงความเปลี่ยนแปลงของผู้หญิงในช่วงวัยทอง การเล่าถึงช่วงการประกวดที่ดึงดันอยากเกล้าผมในขณะที่ทุกคนอยากให้ปล่อยผม เพราะเธอมองว่าเกล้าผมจะรับกับใบหน้าได้ดีกว่า หรือการมองความงามผ่านคลินิคว่ามีความทันสมัยและควรทำ ทำให้เห็นว่าการมีทัศนคติที่ดีและขับเคลื่อนผู้หญิงไปในทิศทางที่ผู้หญิงอยากจะเป็นถือเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความงามและค่านิยมในตัวผู้หญิงได้ปเนอย่างดี เป็นอีกหนึ่งความประทับใจจากการอ่านบทสัมภาษณ์ และเพิ่มความงามให้นางสาวไทยคนนี้ได้เป็นอย่างดี

เคล็ดลับการดูแลตัวเองในวัยทอง

การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ ในแต่ละช่วงวัยผู้หญิงมักจะมีความกังวลแตกต่างกัน ช่วงวัยทองก็เป็นอีกช่วงหนึ่งที่มักจะมีปัญหาเรื่องความสวยความงามเข้ามา เพราะร่างกายขาดฮอร์โมน ทำให้มีความเหี่ยวย่นและขาดความมีชีวิตชีวา คุณอาภัสสราก็ได้แนะนำวิธีการดูแลตัวเองที่สำคัญหลัก ๆ ดังนี้

  • ทำจิตใจให้สงบผ่องใส

ประเด็นที่สำคัญคือความงามที่ออกมาจากข้างใน เป็นความสุขภาพดีที่ไม่ควรมองข้าม คุณปุ๊ก อาภัสสราใช้วิธีการสวดมนต์ ทำสมาธิในตอนเช้าทุกวัน เพื่อให้จิตใจแจ่มใส ส่งผลให้ผิวพรรณอิ่มเอิบจากความไม่เครียด

  • เลือกดื่มน้ำสมุนไพรหรือน้ำอุ่น

น้ำดื่มสมุนไพร โดยเฉพาะน้ำตะไคร้เป็นเครื่องดื่มที่อดีตนางสาวไทยอย่างคุณปุ๊กชอบมาก เพราะช่วยให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย มีสรรพคุณในการซ่อมแซมร่างกาย หากไม่มีน้ำสมุนไพรก็เลือกน้ำอุ่นเพื่อปรับสมดุลในร่างกาย

ใช้บริการคลินิคความงามบ้างเป็นครั้งคราว

ปัจจุบันคลินิคเสริมความงามมีอยู่หลายแห่ง และมีคอร์สความงามต่าง ๆ ซึ่งคุณปุ๊กหัวสมัยใหม่มาก มองว่าคลินิคเสริมความงามเป็นตัวช่วยหนึ่งที่สำคัญ เมื่อเทคโนโลยีสามารถช่วยดูแลใบหน้าและผิวพรรณได้ก็ควรจะใช้ให้เป็นประโยชน์บ้าง

ข้อคิดดี ๆ จากนางงามจักรวาลคนแรกของไทยเกี่ยวกับความงามจะเกี่ยวกับการรู้จักร่างกายตัวเองและดูแลจุดที่ตัวเองขาด เช่น วัยทองขาดฮอร์โมนก็เน้นการบำรุงที่เสริมฮอร์โมน เคล็ดลับความงามของอาภัสสรา หงสกุลจึงเป็นเคล็ดลับที่เรียบง่ายแต่เห็นผลในระยะยาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *